Địa chỉ: Cao Bằng

Giờ ngủ trưa

Ngủ trưa như một bước đệm, một quá trình chuyển tiếp mà các cơ quan nội tạng của trẻ được nghỉ ngơi một cách đầy đủ, tạo điều kiện tốt cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể, giúp trẻ thực hiện tốt các hoạt động trong chế độ sinh hoạt tiếp theo của một ngày.

Như chúng ta đã biết việc tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ ở trường mầm non là đáp ứng một nhu cầu hết sức tự nhiên và chính đáng của trẻ. Những đứa trẻ ngủ theo quy luật bình thường, ngủ đủ thời gian khoảng 150 phút thì tinh thần luôn sảng khoái và phát triển tốt. Còn những đứa trẻ ngủ ít thường có sự mệt mỏi không thích tham gia vào các hoạt động. Giấc ngủ tốt vừa là một trong những điều kiện căn bản, vừa là một trong những dấu hiệu của trẻ em. Vì vậy vai trò của giấc ngủ trưa là rất quan trọng.

Dưới đây là hình ảnh giờ ngủ trưa của các cháu 3 tuổi trường MN Quang Trung